gototopgototop

Internet Marketing & Web Design

Total Facebook Marketing Course

4 แนวโน้ม Content Marketing ที่น่าติดตามในปี 2015

content-marketingหากคุณกำลังมองหาปัจจัยที่จะมีอิทธิพลต่อการจัดอันดับบน Search Engine แล้วล่ะก็ Content หรือเนื้อหาที่มีคุณภาพ และมี Action ต่างๆ บน Social Media คือสิ่งที่สำคัญมาก แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่า จะสร้างผลลัพธ์ในการจัดอันดับได้ เพราะจริงๆ แล้ว มันอยู่ที่เนื้อหาที่คุณเขียนนั้น มีประโยชน์ต่อผู้เยี่ยมชม Content มากขนาดไหน

แน่นอนว่า SEO ก็ยังคงเป็นเรื่องหลักของส่วนผสมทางการตลาดอยู่ดี แต่มันก็ต้องอาศัยคุณลักษณะทางเทคนิคมากขึ้น เช่น meta tags, การ index และการทำ keyword research... Content Marketing จึงได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญในการจัดอันดับบน Search Engine

1. Content Marketing กำลังเป็นวิวัฒนาการของ Email Marketing รูปแบบใหม่

Email Marketing เคยถูกมองว่าเป็นวิธีที่ดีในการเผยแพร่เนื้อหา และโปรโมทสินค้าไปยัง List รายชื่อที่มีอยู่ แต่.. มันกำลังจะเปลี่ยนไป - Email Marketing ในรูปแบบเดิมๆ นั้น ประสิทธิภาพของมันกำลังลดลงเรื่อยๆ และบรรดานักการตลาด ก็กำลังมองหาวิธีการใหม่ๆ ที่จะใช้ Email Content Marketing

ผลสำรวจจาก Hubspot Survey พบว่า ผู้คนซื้อสินค้าลดลงกว่าที่เคยเป็นมา จาก email ที่พวกเขาได้รับ และที่จริงมันกลับกลายเป็นสแปมที่สร้างความรำคาญให้กับผู้คนเสียอีกด้วย วิธีที่จะแก้ปัญหานี้ก็คือ การสร้างเนื้อหาในอีเมล์ให้น่าสนใจ มีความเกี่ยวข้อง ดูน่าสนุก และสร้างการมีส่วนร่วมให้มากขึ้นกับ List รายชื่อเหล่านั้นของคุณ

2. Social Media Marketing กำลังจะเชื่อมโยงกับ Content Marketing

หนึ่งในวิธีการที่ภาคธุรกิจใช้กันมากที่สุดในการเผยแพร่เนื้อหา คือ การแชร์ไปยัง Social Media ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมาก แน่นอนว่า นักการตลาดส่วนใหญ่ก็รู้เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ในปี 2015 เรากำลังจะเห็นภาคธุรกิจ เริ่มอัดเม็ดเงินเข้ามาในช่องทาง Social Media มากขึ้น

การกระจายทางสื่อ Social Media จะไม่เป็นเพียงแค่ใช้งานแบบปกติเท่านั้น แต่ยังใช้การทุ่มเงินทำโฆษณาอีกด้วย นักการตลาด จะใช้ Social Ads เป็นเครื่องมือในการเข้าถึงเนื้อหา หรือสร้าง Leads รายชื่อ โดยการนำ Content มาลงโฆษณา

3. โฆษณาจะไม่โจ่งแจ้งเหมือนแต่ก่อน - นักการตลาดจะใช้โฆษณาที่ผสานรวมกับเนื้อหา

คุณอาจจะสังเกตเห็นการโฆษณาที่เรียกว่า Native Advertising (โฆษณาที่เชื่อมโยงและดูกลมกลืนกับเนื้อหาในสื่อแต่ละที่) เพิ่มมากขึ้น อย่างในเว็บไซต์นิตยสารชื่อดังอย่าง Forbes, BuzzFeed ไปจนถึง เว็บไซต์นิตยสารท้องถิ่นอย่าง Dhaka Insider ส่วนโฆษณาแบบ Banner จะลดความนิยมลงไปมาก ซึ่งผู้บริโภคจะเลือกคลิกแต่สิ่งที่เขาสนใจจริงๆ เท่านั้น แต่หนึ่งในข้อดีของโฆษณาแบบ Banner ก็คือจะได้การรับรู้แบรนด์นั่นเอง... Brand Content, Sponsored Content, Advertorials และ Native Ads จะกลายเป็นกลยุทธ์โฆษณาที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่นิยมมากที่สุด

นักทำโฆษณา (Advertisers) และผู้เผยแพร่เนื้อหา (Publishers) จะต้องทำงานร่วมกัน เพื่อให้แน่ใจว่า Content ในส่วนที่เป็นโฆษณา ทำงานได้สอดคล้องกับ Content ปกติที่มีอยู่

4. บล็อกทั่วไปสามารถดังได้ ด้วยการสร้าง Content ที่ดีมีคุณภาพ

ที่ผ่านมา นักการตลาดมักจะใช้การเขียนบล็อกเป็นเพียงแค่ กลยุทธ์ Link Building เท่านั้น

การเขียนบล็อกที่ดีนั้น ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็น บทความโฆษณา หรือการตลาดแบบบทความ แต่มันเป็นเรื่องของเนื้อหาที่ดี และมันไม่ได้มีสูตรลับอะไรมากมายเลย ก็แค่เขียนเนื้อหาที่มีคุณภาพจริงๆ ลงไปเท่านั้นเอง

และในปี 2015 นี้ เราจะได้เห็นบล็อกที่มีคุณภาพมากขึ้น

ที่มา : socialmediatoday.com

Facebook Comments

Comments (0)
Write comment
Your Contact Details:
(E-mail จะไม่แสดงในหน้าเว็บ)
** Gravatar enabled: ใส่รูปภาพ Avatar อัตโนมัติ
Comment:
:D:angry::angry-red::evil::idea::love::x:no-comments::ooo::pirate::?::(
:sleep::););)):0
Security
Please input the anti-spam code that you can read in the image.


HostNeverdie

เร็ว แรง ไม่มีล่ม
สำรองข้อมูลทุกวัน

Copyright © 2017. All Rights Reserved.