gototopgototop

Internet Marketing & Web Design

Total Facebook Marketing Course

วิธีทำการตลาดบน Facebook (Facebook Marketing)

Facebook Marketingในบทความครั้งก่อนๆ ผมได้พูดถึงการ ทำ Social Network Marketing อย่างไรให้ได้ผล? ไปแล้ว ซึ่งสามารถใช้ได้กับ Social Network ทุกที่ แต่สำหรับบทความนี้ ผมจะเจาะประเด็นไปที่ เฟซบุ๊ค (Facebook) แห่งเดียวเลย ซึ่งถ้าพูดถึงการทำการตลาดผ่าน Social Network แล้วล่ะก็ Facebook เป็นเว็บที่มีเครื่องมือในการทำการตลาดที่ทรงพลังมากที่สุดเลยทีเดียวครับ

แต่ก่อนที่จะทำการโปรโมท หรือนำเสนออะไรออกไปบน Facebook ขอให้ศึกษาเครื่องมือต่างๆ ที่ Facebook มีให้สำหรับใช้ทำการตลาดให้ดีก่อนนะครับ ไม่อย่างนั้นแล้ว อาจจะเป็นผลเสียต่อธุรกิจของเพื่อนๆ เองได้ ซึ่งมีตัวอย่างจากหลายๆ ธุรกิจที่พยายามจะใช้ Facebook ในการหาคน ขายสินค้า หรือขยายเครือข่าย แต่ทำกันแบบผิดวิธีก็มีให้เห็นกันเต็ม Facebook ไปหมด ผมจะแยกให้เห็นวิธีที่ผิด กับวิธีที่ถูกต้องให้ดูนะครับ แล้วจะเห็นว่า มันคนละเรื่องกันเลย เรามาดูวิธีทีผิดก่อนแล้วกัน

การทำตลาดบน Facebook แบบผิดวิธี

 1. Wall Spam คนกลุ่มนี้จะนำข้อความโปรโมทธุรกิจ/สินค้า ไปโพสโปรโมทบนกระดานข้อความของผู้อื่น โดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของ... ลองนึกถึงคนที่คุณไม่รู้จักบังเอิญเจอกันริมถนน เดินตรงเข้ามาหาคุณ แล้วยื่นกระปุกอาหารเสริมส่งมาให้คุณ แล้วบอกว่า ซื้อสิ 250 บาทเอง สรรพคุณดีอย่างนั้นอย่างนี้ บลา บลา บลา... สิ่งแรกที่คุณทำคืออะไรครับ?... ถ้าเป็นผม ผมจะถอยออกมาห่างๆ หรือเอี้ยวตัวหลบ แล้วเดินหนีไปเลย เพราะผมไม่ไว้ใจ ไม่รู้ว่ามาดีหรือร้าย ไม่มีการทักทาย ไม่มีการแนะนำตัวว่าตัวเองเป็นใคร อยู่ๆ มาขายของโดยไม่รู้จักกัน เป็นใครก็หนีล่ะครับ วิธีทำการตลาดแบบนี้ เรียกได้ว่าไม่ฉลาดเอาซะเลย
 2. Tag Spam คนกลุ่มนี้พอจะฉลาดขึ้นมานิดหน่อย เพราะช่วงแรกก็มีคนหลงกลไปเยอะเหมือนกัน คนกลุ่มนี้จะใช้รูปภาพสาวน่ารักๆ บ้าง รูปคนถือเงินบ้าง ถ่ายรูปคู่กับรถหรูบ้าง...ฯลฯ... อัพโหลดขึ้นไปบน Profile ของตน แล้วติด Tag ชื่อเพื่อน (เพื่อนที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้จัก เพราะแอดชื่อไปทั่ว มั่วแหลก) ให้ว่อนไปทั่ว Facebook บางคนถึงกับหารูปภาพโชว์ขาอ่อน โชว์อกอึ๋มกันเลยก็มี... เอ่อ!!... สรุปว่า ขายอะไรกันแน่ครับ? = ='
  Do not Spam Facebook

สองข้อข้างบนนี้ เป็นการทำ SPAM บน Facebook ถ้าคุณเป็นผู้ทำสิ่งเหล่านี้ ภาพสะท้อนของคุณก็จะติดลบทันที ผู้คนจะรำคาญสิ่งที่คุณทำ ไม่พอใจคุณ หรือถึงขั้นโพสด่าคุณกลับไปก็มีให้เห็นกันเยอะแยะนะครับ หรืออาจถึงขั้นนัดท้าตีท้าต่อยกันก็เป็นได้ทั้งนั้น เมื่อคุณสร้างความรำคาญ หรือความโกรธแค้นให้แก่ผู้อื่น ใครเขาอยากจะร่วมธุรกิจ หรือซื้อสินค้ากับคุณล่ะ จริงมั้ยครับ?

*** จำไว้ว่า ภาพลักษณ์ที่เสียหายไปแล้ว มันยากที่จะทำให้ดีได้เหมือนเดิม มันคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจที่ล้มเหลว กรุณาอย่าทำนะครับ ***

และหากคุณโดนติด tag และรำคาญโฆษณาเหล่านี้ ลองดูวิธีการป้องกันง่ายๆ ได้ที่บทความ วิธีป้องกันการแท็กในรูป Facebook ของคุณเอก (EkStepZa) ที่ได้อธิบายไว้อย่างดีเลยล่ะครับ หรือคุณอาจจะบล็อกคนเหล่านั้นไปเลยก็ได้ครับ และแจ้ง Report กลับไปยัง Facebook ว่าภาพเหล่านั้นเป็น Spam ถ้ามีแจ้งไปเยอะๆ เดี๋ยวทาง Facebook เขาก็จะจัดการแบนให้เราเองครับ

แต่ทางป้องกันที่ดีที่สุดก็คือ ตรวจสอบ Profile ก่อนที่จะรับใครเป็นเพื่อนใน Facebook อย่าเห็นแก่ภาพน่ารักๆ แล้วรีบรับเป็นเพื่อน เพราะใครๆ ก็ใส่ภาพพวกนั้นกันได้ทั้งนั้น อาจจะไม่ใช่ภาพของเจ้าของ Profile นั้นก็ได้ครับ

ทีนี้เรามาดู Facebook Marketing แบบถูกวิธีกันดีกว่าครับ

Facebook มีเครื่องมือให้เราเลือกใช้อยู่ 3 ส่วน หลักๆ คือ

 1. Profile เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล มีระบบตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้สูงมาก
 2. Group กลุ่ม คือการรวมตัวของกลุ่มบุคคลที่สนใจในเรื่องเดียวกัน หรือร่วมงานกัน
 3. Page คือการสร้างหน้าโปรโมทแบรนด์สินค้า หรือโปรโมทธุรกิจ ที่คุณกำลังทำอยู่ สามารถมองเห็นได้ แม้ไม่ได้ Login (มีความเป็นสาธารณะสูง) กด Like เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวใน Page นั้นๆ (Fan Page)

ทั้ง 3 ส่วนนี้ ดูผิวเผินหน้าตาจะคล้ายๆ กัน จนดูแทบไม่ออก แต่ฟังก์ชั่นการทำงานนั้นแตกต่างกันอย่างชัดเจน

Profile

Facebook Profileเมื่อคุณสมัคร Facebook ครั้งแรก คุณจะได้โปรไฟล์ส่วนบุคคล (Profile) เป็นชื่อของคุณเอง ส่วนนี้ไม่ใช่ที่สำหรับทำธุรกิจ คุณสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ในระดับที่ลึกมากขนาดว่า ถ้าไม่ใช่เพื่อน จะไม่มีสิทธิ์เห็นข้อมูลของคุณ หรือแม้แต่เพื่อนบางคนก็ยังไม่สามารถมองเห็น หรือโพสกระดานข้อความของคุณได้เลยด้วยซ้ำหากคุณไม่อนุญาต ถ้าคุณจะเข้าไปดู Profile ของใครสักคน คุณต้อง Login Facebook ก่อน และบางทีเขาอาจจะต้องรับ Add Friend จากคุณก่อนด้วยซ้ำครับ คุณจึงจะเห็น Profile ของเขา ขึ้นอยู่กับการอนุญาตของเขาครับ

หากจะนำมาใช้โปรโมทธุรกิจ ก็จะมีข้อจำกัดอยู่มากมาย เพราะมันไม่ใช่เครื่องมือทำธุรกิจครับ เช่น ไม่มีกราฟแสดงสถิติต่างๆ การส่ง Message หาเพื่อนๆ ก็ส่งได้ไม่เกินครั้งละ 20 คน หรือจะติด Tag ชื่อเพื่อนๆ ในรูป ก็ได้ไม่เกิน 50 ชื่อต่อ 1 รูป และในแต่ละ Profile คุณสามารถมีเพื่อนได้แค่ไม่เกิน 5,000 คนครับ (นี่คือสิ่งที่หลายคนไม่รู้) ซึ่งมันไม่เหมาะในการทำธุรกิจเอาซะเลย... สิ่งเหล่านี้เขามีไว้ให้สำหรับการใช้งานแบบบุคคลปกติครับ

แต่คนไม่ปกติบางคน ก็ใช้วิธีสมัครหลายๆ Profile ครับ แล้วก็นำ Profile เหล่านี้ไปติด tag ชื่อเพื่อนกันเป็นร้อยเป็นพัน โดยการอัพโหลดรูปเดียวกันซ้ำๆ แล้วติด tag รูปละ 50 ชื่อ... ถ้าติด 20 รูป ก็ได้แล้ว 1,000 ชื่อ... แน่นอนครับ คนเห็นเยอะจริง... แต่คนเกลียดคุณก็เยอะขึ้นด้วยไงล่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าทำนะครับ หันมาใช้ของให้ถูกประเภทกันดีกว่า

Profile มีไว้ให้คุณสื่อสาร สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนของคุณ จะเอาไว้เล่นเกมส์ก็ได้ และบ่อยครั้งที่ผมรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ผ่านเกมส์บน Facebook และใน Proflie จะสามารถติดตั้ง Application ต่างๆ ได้มากมายนับไม่ถ้วนกันเลย ไม่ว่าจะเป็นเกมส์สุดฮิตอย่าง FarmVille, Cafe' World, Restaurant City, CityVille, Mafia Wars, FishVille, ฯลฯ... หรือแบบทดสอบ (Quiz) กวนๆ เพื่อสร้างสีสัน เป็นกิจกรรมสร้างความสนุกสนานบน Facebook ให้เราและเพื่อนๆ ได้มีกิจกรรมในสังคมออนไลน์ร่วมกันนั่นเอง เราสามารถใช้ Application ต่างๆ เหล่านี้ในการเชื่อมความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ๆ ได้อย่างดีเลย และยังมี Application ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ หรือเว็บไซต์ต่างๆ อีกมากมาย ลองไปใช้งานกันดูนะครับ

Group

หากคุณมีกลุ่มเพื่อน กลุ่มทีมงานอยู่แล้ว คุณก็สามารถสร้างเป็น Group ขึ้นมาเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารเฉพาะกลุ่มนั้นๆ การใช้งาน Group ถ้าเป็นแบบเก่า คุณสามรถส่งข้อความหาสมาชิกในกลุ่มได้ แต่ไม่เกิน 5,000 คน ถ้า Group ของคุณมีสมาชิกคนที่ 5,001 เมื่อไหร่ ฟังก์ชั่นส่งข้อความหาสมาชิกในกลุ่ม จะหายไปทันที

แต่ถ้าเป็น Group แบบใหม่ (เริ่มตั้งแต่ ตุลาคม 2010) จะไม่มีฟังก์ชั่นส่งข้อความหาสมาชิกใน Group แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือ มีฟังก์ชั่นแชทกันเป็นกลุ่ม เมื่อมีสมาชิกเข้ามาโพสบนกระดานข้อความของกลุ่ม ระบบจะแจ้งไปยังอีเมล์ของทุกคนในกลุ่มให้รับทราบด้วยครับ

Group อาจจะใช้ในการสร้างความสัมพันธ์ในทีมงาน หรือเพื่อการนัดสังสรร หรือจัดอบรมให้ความรู้กับทีม หรือให้ข้อมูลอัพเดทบางสิ่งบางอย่างเฉพาะกล่ม คุณยังสามารถตั้งค่าเป็นกลุ่มเปิด กล่มปิด หรือกลุ่มลับเฉพาะก็ได้ แล้วแต่ความเหมาะสมครับ

และใน 1 Profile คุณสามารถสร้างได้หลาย Group ครับ

Page

ถ้าเพื่อนๆ ต้องการจะโปรโมท แบรนด์/ธุรกิจ/สินค้า ออกไปในวงกว้างแล้วล่ะก็ ลองใช้ส่วนที่เป็น Page ในการโปรโมทดูนะครับ เพราะ Page จะมีเครื่องมือในการทำ Marketing อยู่หลายอย่างด้วยกัน เช่น

 • ใครที่มากด Like ใน Page ของคุณ เราก็เรียกว่าเป็น Fan Page ของคุณ โดยที่คุณสามารถมี Fan Page ได้ไม่จำกัดจำนวน และคุณยังสามารถส่งข้อความอัพเดท สินค้า/บริการ/ข่าวสาร ให้กับ Fan Page ของคุณพร้อมๆ กันได้อีกด้วย
 • สามารถลงโฆษณา ได้ทั้งแบบ Cost-Per-Click (CPC) หรือ Cost-Per-Mille (CPM) ใน Facebook เพื่อให้ผู้คนรู้จัก Page ของคุณมากขึ้น เพิ่มปริมาณ Fan Page หรือเพื่อขายสินค้าโดยตรงเลยก็ได้
 • Facebook Page สามารถติด Search Engine ได้ ผู้คนสามารถมองเห็นหน้า Page ของคุณได้โดยไม่ต้อง Login เข้า Facebook ซึ่งเหมาะที่จะใช้ในการโปรโมทในวงกว้างสู่สาธารณะ
 • มีกราฟแสดงสถิติต่างๆ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ และปรับปรุงการตลาดของคุณให้ดีขึ้น

Facebook Page Stats

และแน่นอนว่า ใน 1 Profile คุณสามารถสร้างได้หลาย Page ครับ

ผมอยากจะขอร้องเพื่อนๆ ที่กำลังทำ หรือคิดจะทำ การตลาดบน Facebook ว่า กรุณาอย่าทำแบบผิดวิธีครับ เพราะนอกจากมันจะไม่ได้ผลแล้ว อาจกระทบถึงชีวิตความเป็นอยู่ของคุณเองเลยก็ได้ครับ เพราะคุณอาจสร้างศัตรูขึ้นมามากมาย แล้วคุณจะอยู่แบบเป็นสุขได้อย่างนั้นหรือ? การทำ Marketing แล้วผู้คนรำคาญ ไม่พอใจ จะเรียกว่าเป็น Marketing ได้อย่างไร ฉะนั้นการทำ Facebook Marketing คุณควรใช้เครื่องมือให้เหมาะสมกับงาน ถ้าคุณใช้ของผิดประเภท ก็จะส่งผลเสียกับธุรกิจของคุณเอง ซึ่งไม่มีใครช่วยคุณได้นะครับ

สุดท้ายนี้ ต้องกล่าวสวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ ทุกคนนะครับ... ปีใหม่ ความคิดใหม่ พฤติกรรมใหม่ ผลลัพธ์ใหม่ๆ ก็จะเกิดขึ้น แล้วพบกันใหม่ ในบทความหน้านะครับ ^_^

Article by: Nattaphon

Facebook Comments

Comments (43)
 • พี่ตุ๊ครับ  - สุดยอดมากๆ ครับ คุณคนเก่ง => คุณเก่ง(โสดคุณภาพ...จ
  avatar

  เราจะได้ใช้ Facebook Marketing แบบถูกวิธีกันเสียที่ครับ

 • Ekaphan Uttamawong  - สุดยอดเลยครับ คุณเก่ง
  avatar

  ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมาอีกแล้วเรา เพราะมีอาจารย์สอนดีๆ นี่เอง
  ใจจริงอยากให้พวกชอบแท็กรูปมาอ่านจัง จะได้เลิกทำธุรกิจแบบผิดๆ เสียที

  ขอให้โชคดีตลอดกาลนะครับ

  เอก

 • โบว์  - +10 ไปเลยค่ะ
  avatar

  ขอบคุณค่ะ
  ที่นำของจริง และของปลอมมาแยกแยะ
  อย่างน้อยคนที่เค้าศึกษาจริงๆ เค้าจะได้รู้ว่าอันไหนถูก อันไหนผิด
  :D

 • -xOul-  - +100
  avatar

  สุโค่ย max :love:

  ความรุ้เต็มกระบุงเลยคับ

 • Anonymous  - thank you for u.
  avatar

  ถูกต้องครับพี่น้อง ขอบคุณสิ่งดีๆที่นำเสนอ มาด้วยที่นี้ครับ
  เป้จัง :D

 • vishai jaidee  - thanks
  avatar

  ถูกต้อง แล้ว
  ทำการตลาด แบบ ไหน่ กันแน่
  ผม โดน อยู่ เลย เลย

 • Kamolporn  - เห็นด้วยค่ะ จะรักษาเป็นกฎเลยละค่ะ
  avatar

  พี่เห็นด้วยอย่างมาก เราจะค่อย ๆ โตจะได้อยู่นาน ดีกว่าตายก่อนโต

 • aodmlm  - ผมทำผิดมานานมาก
  avatar

  ขอบคุณมากครับ เพราะผมหาวิธีมานานมาก แต่ก็ไม่ได้

  คำตอบ จนพบจากที่นี้ ขอบคุณจริงๆ

 • Anonymous  - เห็นด้วยมากค่ะ
  avatar

  เห็นด้วยค่ะ ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ อิอิ :D

 • ad  - ขอบคุณคะ
  avatar

  ขอบคุณนะคะได้รับความรู้เยอะขึ้น

 • nattacha
  avatar

  เก่งมาค่ะ และยังมีน้ำใจแก่เพื่อนมนุษย์ด้วย คุณสุดยอดมาก

 • Ormmy  - ทำ Group ใน Fan Page ได้มั้ยคะ
  avatar

  รบกวนขอสอบถามนิดนึงคะ

  เราสามารถทำ Group ใน Fan Page ได้มั้ยคะ ทำยังไงคะ

  ขอบคุณค่ะ

 • Nattaphon  - ตอบ คุณ Ormmy
  avatar

  ไม่มีฟังก์ชั่นนี้ครับ... Group กับ Fan Page จะแยกการทำงานออกจากกันเลย แต่เราสามารถประยุกต์ใช้งานได้ ด้วยการสร้าง Secret Group หรือ Closed Group ให้กับแฟนๆ บางคน ที่เราต้องการดูแลเป็นพิเศษครับ :D

 • jaenthin  - สาระ ความรู้ ประสพการณ์ การถ่ายทอด
  avatar

  สาระ ความรู้ ประสพการณ์ การถ่ายทอด ได้ดีมากๆ ครับ กำลังศึกษาข้อมูล การสมัคร gdi คงรบกวนขอแนวทางการแนะนำเพิ่ม ขอบคุณครับ Jaenthin

 • kade  - ปัญหาเกี่ยวกับ FB ค่ะ
  avatar

  สวัสดีค่ะ
  จะรบกวนถามเกี่ยวกับ FB ค่ะ ตอนแรกมี FB Profile ค่ะ และได้ทำ FB Page ขึ้นมา ซึ่งตอนแรก Profile & Page นั้นชื่อเป็นชื่อเดียวกัน แต่ปัญหาแรกคือ เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ไป add friends ใน Profile กันหมด ก็เลยเปลี่ยนชื่อ Page เป็นภาษาอังกฤษ คิดว่าถ้าบอกเพื่อนๆจะได้ให้ search หาชื่อที่เป็นภาษาอังกฤษ แแต่ปัญหาต่อมาคือ พอ search หาชื่อร้านที่เป็นภาษาอังกฤษ (FB Page) แล้วหาไม่เจอค่ะ และตอนนี้ตัว Profile ก็ขึ้นว่า reached maximum number of friends แล้วค่ะ ต้องทำอย่างไรค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

 • Jinny  - ความรู้มากมาย
  avatar

  ดีจังจะได้ใช้อย่างถูกต้องค่ะ

 • Anonymous
  avatar

  ไม่ทราบว่า group คณิตมัธยมปลาย แบบ open แต่ได้เป็นตัวเลขซึ่งจำยาก http://www.facebook.com/groups/399935686699873/ ไม่ทราบว่าถ้าสมาชิกมีจำนวนมากเพียงพอ facebook จะยอมให้ตั้งชื่อเป็นข้อความ เหมือนเงื่อนไขสำหรับการตั้ง facebook profile หรือไม่ครับ

 • Anonymous
  avatar

  แล้วขั้นตอนการโปรโมทที่ถูกวิธีทำอย่างไรครับ มีอยู่ที่ link ใหนรบกวนช่วยบอกด้วยครับ ขอบคุณครับ

  ... มือใหม่หัดขับครับ

 • fah nutkrita  - สาระดี ตรงไปตรงมา แบ่งบันดี
  avatar

  ขอบคุณสำหรับ การแบ่งปัน,,

 • chongdee  - สาระดีมาก
  avatar

  ขอบคุณมากๆ ค่ะ
  กำลังสนใจเรื่องนี้พอดี

 • Chom_Pooh
  avatar

  ขอบคุณมากค๊ะ สำหรับข้อมูลดีดี :D :D

 • rung  - ต้องการผู้ทำ Facebook Marketing
  avatar

  ผมใช้ Facebook ไม่เก่งต้องการผู้ร่วมงานทำ Facebook Marketing ติดต่อกลับด่วนครับ
  ขอคุณครับ T.0832945289

 • gift  - gift
  avatar

  :D ขอบคุณมากคะ กำลังหาวิธีโปรโมท ร้านอาหาร อยู่คะ

 • Nattha  - ทำอย่างไรให้เห็น Logo เราตอน check in
  avatar

  สอบถามว่าจะทำอย่างให้ให้เวลาที่เรา check in แล้ว search ขึ้นมาให้เห็น Place ของเราแล้ว มี Logo แสดงด้วย

 • เจี๊ยบจ้า  - ช่วยด้วยค่ะ
  avatar

  1.คือว่ามีเวบแล้วสินค้าคือเสื้อผ้าก้อมีแล้วแต่ปัญหาคืออัพรูปลงเวปไม่ได้ (ทำไม่เป็น)

  2.คือทำแฟนเพจ ของเฟสบุคแล้วแต่ทำอย่างไรให้มีคนเห็น และคลิกไล้เพจเยอะๆค่ะ.

  https://www.facebook.com/wigandafashion


  ช่วยด้วยนะค่ะ


 • ประเืืทือง เมธาวงศ์  - ขอบคุณเรื่องราวและคำแนะนำดี ๆ
  avatar

  :) ขอบคุณมากครับกับบทความและเรื่องราวที่นำมาแบ่งปันครับ เป็นประโยชน์มากมายเลยครับ

 • หญิงพัช
  avatar

  ขอบพระคุณที่นำเสนอความรู้ ความเข้าใจ อาจได้นำไปใช้จริงค่ะ

 • อาร์ต  - เข้าไปสมัครหน้าธุรกิจในเฟสบุคแต่เขาเรียกเก็บเงินต่
  avatar

  เข้าไปสมัครหน้าธุรกิจในเฟสบุคแต่เขาเรียกเก็บเงินต่อวัน317บาทคะ จะยกเลิกก็ยกเลิกไม่เป็นคะ กลัวเขาจะมาเก็บเงินย้อนหลัง ไม่ทราบว่าจะไปบอกยกเลิกอย่างไรดี ต้องมาขอความกรุณาจากคุณน่ะคะ ช่วยบอกวิธียกเลิก หน้าธุรกิจที่สมัครนี้ได้ไหมคะ

 • อาร์ต  - เรื่องก่อนหน้าที่เข้าไปสมัครหน้าธุรกิจน่ะคะ
  avatar

  ถ้าคุณจะกรุณา ช่วยส่งคำอธิบายมาทาง อีเมล ใหม่ได้ไหมคะ apilucksana@yahoo.com น่ะคะ เพราะอีเมลนั้นเปิดไม่ได้ค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

 • Anonymous  - Page
  avatar

  ขอพระเจ้าทรงอวยพระพร :D
  ขอบคุณมากครับ

 • Anonymous  - ข้ออนุญาต ถาม
  avatar

  หากเราต้องการโปรโมทหรือขายสินค้าบนเฟสบุค

  ต้องมีการจดทะเบียนหรือแจ้งไปยังหน่วยงานใดไหมคร๊


  การขายของบนเพจที่เราสร้างขึ้นเอง ไม่ผิดกฏหมายใช่ไหมคร๊า

 • Fahsai  - ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลและข้อแนะนำที่ดีค่ะ
  avatar

  กำลังหาข้อมูลอยู่พอดี เป็นประโยชน์มากๆเลย ขอบคุณมากนะค่ะ
  :love: :love: :love:

 • Anonymous
  avatar

  วิธีการตั้งเวลาtime line ทำอย่างไรค่ะ สามารถทำได้บนมือถือหรื่อไม่ค่ะ ไม่มีคอม มีแต่samsung s 3

 • Nattaphon  - ตอบ
  avatar

  ใช้ แอพ facebook page manager จะตั้งเวลาได้ครับ :D

 • Anonymous
  avatar

  แอพที่ว่านี้ติดตั้งยังไงค่ะ ช่วยอธิบายหน่อยนะค่ะ ไม่รู้จิงๆ

 • ykr  - เปลี่ยนชื่อurl
  avatar

  อยากเปลี่ยนurlของ fb fanpage ทำยังไงคะ เปลี่ยนไม่ได้เลยคะ ที่เคยตั้งไว้ยาวมากคะ จึงอยากเปลี่ยน

 • Nattaphon  - ตอบ คุณ ykr
  avatar

  เข้าลิ้งก์นี้ครับ https://www.facebook.com/username
  จากนั้น เลือกเพจที่เราต้องการ และแก้ไข URL ได้เลยครับ

 • PomChanwit
  avatar

  ค้นหามานาน ได้เจอข้อมูลจริงๆ ขอบคุณครับ

 • PomChanwit
  avatar

  วิธีใส่รูปทำไงครับ

 • Anonymous
  avatar

  เป็นบทความที่มีประโยชน์มากครับ

 • Nathamon Tj  - อยากขายเกมส์dragon cityค่ะ
  avatar

  อยากขายเกมส์ในเฟสบุ๊ค (dragon city) ต้องทำอย่างไรที่เป็นวิธีที่ถูกต้อง ไม่โดนหลอกและ เฟสบุ๊คของเราจะปลอดภัยคะ รบกวนจริงๆค่ะ ทำไม่เป็นเลย ถ้าขายจะขายได้ทั้งในและต่างประเทศมั้ยคะ ขายยกเกมส์ทิ้งเลยค่ะ.. ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

 • Arianne  - à¸§à¸´à¸˜à¸µà¸—ำการตลาดบน Face
  avatar

  thanks for the infol

Write comment
Your Contact Details:
(E-mail จะไม่แสดงในหน้าเว็บ)
** Gravatar enabled: ใส่รูปภาพ Avatar อัตโนมัติ
Comment:
:D:angry::angry-red::evil::idea::love::x:no-comments::ooo::pirate::?::(
:sleep::););)):0
Security
Please input the anti-spam code that you can read in the image.


HostNeverdie

เร็ว แรง ไม่มีล่ม
สำรองข้อมูลทุกวัน

Copyright © 2017. All Rights Reserved.